Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

Trong năm mới 2018, thắc mắc chung của các gia chủ mệnh Mộc là chọn sơn nhà màu gì để không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn hợp mệnh để mang đến nguồn năng lượng tốt cho các thành viên trong gia đình. Màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại vận may, bình an, sức khỏe. Sơn Amica sẽ hướng dẫn gia chủ mệnh Mộc lựa chọn màu sơn phù hợp nhất qua bài viết dưới đây!

 

  1. Danh sách các tuổi thuộc mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 và 2002.

Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003.

Tuổi Canh Dần sinh năm 1950 và 2010.

Tuổi Tân Mão sinh năm 1951 và 2011.

Tuổi Mậu Tuất  sinh năm 1958.

Tuổi Kỷ Hợi 1959.

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972.

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973.

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980.

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981.

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989.

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002.

Tuổi Quý Mùi 2003.

  1. Tính cách gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có xu hướng thích đi tìm sự đồng thuận trước khi đi thẳng vào vấn đề. Bên cạnh đó, họ cũng là người có nhiều ý tưởng hay, nhạy cảm và tốt bụng.

  1. Màu sơn nhà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng gam màu sơn xanh lá làm chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Các tông màu có thể lựa chọn như xanh cốm, xanh lá đậm hay là xanh nõn chuối. Đây là những màu sắc đem lại cảm giác yên bình, thoải mái, trẻ trung, tươi mới và mang đến cho gia chủ sự gần gũi với thiên nhiên hơn.

Đồng thời, màu xanh còn tác động tốt cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình bởi chúng có khả năng lấy lại sự cân bằng nhanh chóng, xua tan bộn bề. Màu xanh cũng xua tan cái nóng bức của mùa hè, tạo cảm giác thoáng mát cho căn nhà. Theo nghiên cứu, gam màu này còn đem lại cho trẻ nhỏ sự kích thích về trí tuệ, tăng khả năng sáng tạo và tư duy cũng như giúp trẻ phát triển được năng khiếu của mình.

Theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc vì thế gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn sơn nhà màu thuộc hành Kim. Cụ thể như màu xanh nước biển, xanh đen để tương sinh tốt cho năng lượng của ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu tương sinh thuộc hành Thủy và cũng nên kết hợp màu xanh đen, xanh lam với màu xanh lá để đem lại nhiều sắc thái khác nhau đem lại hiệu ứng tốt nhất.

Các màu tương khắc với gia chủ mệnh Mộc là bạc, trắng, ánh kim thuộc hành Kim. Tránh sơn nhà màu này nếu không muốn điều không may mắn có thể ập tới.

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp các gia chủ mệnh Mộc chọn được màu sơn nhà hợp mệnh và ưng ý, mang lại cho ngôi nhà nguồn năng lượng dồi dào, may mắn cho sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ!